Kỹ năng sống “Bé tập làm bác sĩ nhí”

     Nghề bác sĩ là một nghề hoàn toàn quen thuộc đối với trẻ. Trẻ biết đến nghề bác sĩ bởi những cô chú mặc quần áo màu trắng, là những người khám bệnh và chữa bệnh cho trẻ.
     Để trẻ biết kính trọng, yêu quý bác sĩ, cô và trò đã tổ chức giờ học kỹ năng sống “tập làm bác sĩ” để phản ánh lại những việc làm hàng ngày của bác sĩ khi khám bệnh cho bệnh nhân.
     Muốn trẻ hứng thú và có kĩ năng trong khi chơi, cô hướng dẫn trẻ một cách tỉ mỉ và cụ thể: lời nói, cử chỉ, cách sử dụng dụng cụ để trẻ hiểu được “bé đóng vai bác sĩ thì phải chơi như thế nào”. Các bé được chơi nhóm bác sĩ thông qua hoạt động góc. Ở đây, trẻ được hòa mình, nhập vai để được làm bác sĩ. Đồng thời còn giúp trẻ phát triển ngôn ngữ khi giao tiếp với bạn bè.
     Sau khi được cô hướng dẫn, các bé sẽ được thực hành đóng vai bác sĩ, các bé sẽ được hóa thân vào trò chơi, bạn làm bác sĩ, bạn làm bênh nhân.
     Lớp học được tổ chức với các nội dung bài giảng liên quan đến những kỹ năng cơ bản của một cán bộ nhân viên y tế nhưng đảm bảo phù hợp với lứa tuổi và cần thiết với các em học sinh như: kỹ năng rửa tay đúng cách; kỹ năng chăm sóc răng miệng đúng cách, đo thị lực, sơ cứu chấn thương, kỹ thuật tiêm, đo nhiệt độ và chườm ấm khi sốt, giới thiệu mô hình bộ xương người,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *