THẮT DÂY GIÀY

Thắt dây giày là một công việc thường ngày như một phản xạ tự nhiên, nghe có vẻ đơn giản nhưng đối với trẻ thì đó lại là một thử thách lớn.

Thông thường, việc cho trẻ tự thắt dây giày sẽ tốn nhiều thời gian nên các bậc phụ huynh thường làm thay con. Điều đó vô tình bỏ qua lợi ích giúp trẻ gia tăng vận động, giảm đi sự tự lập và tính sáng tạo của trẻ.

Lần đầu tiên con tự thắt dây giày, không ngờ dễ vậy cô ơi!

Con sẽ về nhà chỉ cho em con cách thắt dây giày nữa!

Đây là một trong số những lời chia sẻ dễ thương đến từ các em học sinh. Sau buổi học, các em đã nhận thức được tự thắt dây giày là việc làm cần thiết để phục vụ bản thân và thể hiện tính tự giác.

EM NHẶT RAU ĐÚNG CÁCH

Tự lập là một phần quan trọng trong quá trình phát triển tự nhiên của trẻ. Một đứa trẻ tự lập sẽ tin vào khả năng của bản thân, vui vẻ và tự tin với các kỹ năng để hội nhập, kết nối toàn cầu. 

Hiểu được giá trị đó, Trung tâm Kỹ năng sống Việt Đăng Quang dành riêng cho học sinh tiểu học 1 chủ đề đầy thực tiễn và hữu ích: “Rèn luyện tính tự lập”. 

Sự tự lập của các em được bắt đầu từ chính những công việc tưởng chừng đơn giản, nhỏ bé. Những việc như lau bàn ghế, thắt dây giày, phơi và gấp quần áo cho đến phân biệt các loại rau và nhặt rau đúng cách,….tất cả đều được thể hiện qua những hoạt động trải nghiệm sinh động với sự dẫn dắt tận tình, chỉn chu cùng những giáo cụ chân thực trong từng tiết học. 

PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI

Dạy trẻ kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em là việc mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng nên thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho trẻ. Rất nhiều vụ việc cáo buộc xâm hại trẻ em được đăng tải trên mạng xã hội có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều bố mẹ và toàn thể xã hội về vấn nạn này. Vậy nên người lớn chúng ta cần giáo dục cho trẻ càng sớm càng tốt các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, để trẻ có kiến thức và phản xạ phòng vệ trong những tình huống xấu nhất. 

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG TIẾT HỌC